Gia công laser là gì ?

Gia công Laser

Gia công laser là một trong những lĩnh vực cắt gọt phát triển cực nhanh trên thị trường. Ngành gia công cơ khí như có thêm một bước chuyển mình nhờ khả năng tự động hóa và độ chính xác cao. Sài Gòn CPA sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về công nghệ mới này.

Giới thiệu về công nghệ cắt laser

Công nghệ laser ra đời cũng khá lâu trên thị trường. Với công nghệ cắt kim loại CNC bằng laser đã giải quyết được rất nhiều vấn đề trong lĩnh vực cắt tỉa cơ khí. Gia công  laser sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, bằng việc sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu với nhiều nguồn năng lượng khác nhau nhằm thay đổi hình dạng phôi kim loại.

Ưu thế vượt trội khi cắt kim loại bằng công nghệ laser

Khi cắt kim loại bằng công nghệ laser có rất nhiều ưu điểm mà các công nghệ cắt tỉa kim loại trước đây không có được. Điển hình như gia công laser có thể áp dụng được trên mọi vật liệu khác nhau như: kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm và các chất liệu khác. Tiếp đến nó có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn, điều này quả thất rất hữu ích và tiện lợi cho người sản xuất. Với khả năng tự động hóa cao nên gia công laser có thể cắt chính xác cực kỳ.

Các loại máy cắt – Gia công laser

Trên thị trường hiện này có rất nhiều nơi đã sử dụng công nghệ laser để áp dụng vào việc sản xuất. Đa phần mọi người dùng 3 loại máy chính:

Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC:

Với công nghệ cắt kim loại bằng laser này bao gồm 3 máy Laser Fiber các chức năng cắt tùy chọn khác nhau. Máy cắt này có thể cắt được tất cả các kim loại mà máy Laser CO2 không thể sánh bằng.

Đặc trưng của 3 máy cắt kim loại laser fiber CNC:

– Máy 1: sử dụng nguồn IPG 1500W. Cắt các loại kim loại dạng ống dài 6m, Ø250.

– Máy 2: Kích thước cắt hiệu dụng 2x6m nguồn IPG fiber 1500W. Cắt kim loại tấm dày đến 14mm.

– Máy 3: Kích thước cắt hiệu dụng 2×6 m, nguồn IPG fiber 4000W. Cắt kim loại tấm dày đến 25mm

Máy cắt kim loại Plasma CNC:

Loại máy này có hai loại là: Hyperthym Maxpro 200A và Hyperthym 105A.

Máy cắt sắt Oxy Gas CNC:

Loại máy này được sử dụng từ lâu rồi. Nhưng vì nó có nhiều ưu điểm như tiết kiệm được khá nhiều chi phí nên mọi người rất chuộng loại máy này.

Gia công laser tại Sài Gòn CPA

Sài Gòn CPA là một trong những nơi nhận gia công laser chất lượng nhất tại TP.HCM. Với máy móc hiện đại, giá cả phù hợp và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình nên khách hàng có nhu cầu gia công laser hãy liên hệ chúng tôi qua địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY QUẢNG CÁO SÀI GÒN CPA

Địa chỉ: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TP HCM

SĐT: 0888.00.77.88

Website: https://laserfiber.vn

Email: thietpham@saigoncpa.vn

Gia công laser